Dịch vụ in

Những quy tắc trong in kỷ yếu có thể bạn chưa biết

Tinh-đong-nhat-ve-noi-dung-hinh-anh-trong-tac-pham-ky-yeu Những quy tắc trong in kỷ yếu có thể bạn chưa biết
Những quy tắc trong in kỷ yếu có thể bạn chưa biết
4.8 (95%) 8 votes

In kỷ yếu cũng đòi hỏi những quy tắc nhất định để tạo nên tính đồng bộ. Đứng trước trào lưu in kỷ yếu tràn lan và thiếu hệ thống như hiện nay, yêu cầu này vô cùng quan trọng. Sự đồng nhất của nội dung và hình ảnh trong sản phẩm sẽ tạo ra một thông điệp rõ ràng. Vậy làm thế nào để có được một sản phẩm như ý. Những quy tắc nào trong in ấn cần được đặt lên hàng đầu.

Vì sao phải thiết kế và in ấn kỷ yếu một cách chuyên nghiệp

Kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu là một dạng bút kỳ ghi lại dấu ấn, kỉ niệm khoảng thời gian đáng nhớ nhất. Với bất kỳ ai kỷ yếu cũng đều đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ những giá trị tốt đẹp. Ngày nay, thay cho dạng kỷ yếu bằng văn bản đậm chất truyền thống. Người ta lựa chọn sử dụng hình ảnh minh họa để nâng cao giá trị thẩm mỹ.

Kỷ yếu thường được biên tập thành sách hoặc dạng album. Đối với một tổ chức lớn, nó còn có ý nghĩa trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu. Đó là lý do vì sao người ta thường đặt ra rất nhiều yêu cầu từ khâu thiết kế đến in ấn kỷ yếu.

Tại sao phải tạo ra một tác phẩm kỷ yếu chất lượng

Có khá nhiều dạng kỷ yếu, phổ biến nhất là kỷ yếu cho học sinh sinh viêc. Bên cạnh đó còn là dạng kỷ yếu thành lập tổ chức, đội nhóm, kỷ yếu trường học, doanh nghiệp. Khả năng nhận diện của kỷ yếu không cao bằng các ấn phẩm quảng cao nhưng giá trị nằm ở thông điệp.

Một kỷ yếu chất lượng vừa thể hiện được tính nghiêm túc lẫn chuyên nghiệp. Với những doanh nghiệp, thông qua hình ảnh kỷ yếu họ có thể để lại một dấu ấn tốt hơn đối với khách hàng. Đối với cá nhân, những album, sách kỷ yếu chất lượng mang đến cho họ sự tin tưởng và hài lòng. Người ta luôn muốn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình bằng một cách tốt đẹp nhất.

Mot-tac-pham-ky-yeu-chat-luong-tao-ra-nhung-gia-tri-tich-cuc Những quy tắc trong in kỷ yếu có thể bạn chưa biết
Một tác phẩm kỷ yếu chất lượng tạo ra những giá trị tích cực

Tạo ra một sản phẩm in kỷ yếu nghiêm túc là cách để bạn tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của mình. Giúp bạn kết nối tốt hơn với khách hàng. Trở thành sự lựa chọn tin cậy của họ.

Những quy tắc trong in kỷ yếu

In kỷ yếu giờ đây đã không còn giới hạn trong khuôn khổ học sinh hay sinh viên. Bởi vì sức phổ biến của chúng mà luôn cần có những quy tắc để tạo ra một sản phẩm chất lượng. In kỷ yếu không giống như in menu hay in catalogue. Giá trị thông điệp trong kỷ yếu rất cao, đặc biệt là giá trị về tinh thần. Khi in kỷ yếu cần tuân thủ những quy tắc sau:

Tính đồng nhất về nội dung, thông điệp và hình ảnh

Kỷ yếu yêu cầu tính đồng nhất giữa hình ảnh và nội dung rất cao. Chúng kết hợp với nhau để truyền đi một thông điệp mà chủ thể mong muốn. Giống như từ khi lên ý tưởng chụp kỷ yếu, bạn đã xác định được concept cho mình.

Việc thống nhất ngay từ ban đầu nội dung của kỷ yếu sẽ tránh được tình trạng chỉnh sửa. Những thay đổi ở một phần của kỷ yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bố cục của album. Thông điệp trong từng sản phẩm kỷ yếu dựa vào mục đích mà bạn sử dụng chúng. Nếu bạn có ý định trưng bày giới thiệu tránh chọn hình ảnh màu sắc lòe loẹt. Yêu cầu cao hơn về tính chuyên nghiệp và độ trang nhã. Nếu là sinh viên nên chọn nội dung hình ảnh vui tươi, màu sắc tươi sáng.

Tinh-đong-nhat-ve-noi-dung-hinh-anh-trong-tac-pham-ky-yeu Những quy tắc trong in kỷ yếu có thể bạn chưa biết
Tính đồng nhất về nội dung hình ảnh trong tác phẩm kỷ yếu

Để có được điều này, người in ấn và khách hàng nên cùng nhau chọn lựa ra hình ảnh. Những thông tin cần và đủ để chuận bỉ phần lời cho kỷ yếu. Có thể tiến hành xen kẽ giữa ảnh nhóm và ảnh cá nhân để làm nổi bật khung hình.

Chất lượng của giấy in và mực in

Những sản phẩm in ấn luôn phải nghiêm túc bắt đầu từ khâu lựa chọn giấy và mực in. Khi in ky yeu cần chọn loại giấy có độ dày vừa phải, nếu không sẽ tạo ra một sản phẩm thô cứng. Loại mực sử dụng trong in ấn phải là loại mực hạng A. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mực bị lem không sử dụng mực in nhanh bay màu.

Lựa chọn kích thước và mẫu trang trí bìa phù hợp

Tính thẩm mỹ của một bộ kỷ yếu phụ thuộc vào hình thức của trang bìa. Toàn bộ nội dung chính của sản phẩm sẽ được thể hiện tại đây. Có rất nhiều cách trang trí cũng như lựa chọn bố cục phù hợp cho một trang bìa kỷ yếu. Người dùng căn cứ vào phần nội dung chính của mình để in trang bìa thu hút nhất.

Lua-chon-bo-cuc-hinh-anh-cua-trang-bia-sao-cho-bat-mat-nhat Những quy tắc trong in kỷ yếu có thể bạn chưa biết
Lựa chọn bố cục hình ảnh của trang bìa sao cho bắt mắt nhất

Việc thiết kế và in trang bìa kỷ yếu cũng mất khá nhiều thời gian. Vì thể cần lựa chọn cẩn thận để tạo nên sự nghiêm túc và tính chuyên nghiệp cho sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ in kỷ yếu giá rẻ vậy đâu mới là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì nhanh tay liên hệ về đia chỉ https://inphongbigiare.net. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn công nghệ in ấn mới nhất để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị gắn kết những ý tưởng của khách hàng. Nơi lưu lại những khoảnh khắc đáng giá theo một cách tốt đẹp và chuyên nghiệp nhất.